Các điều nên tránh khi Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy

Các điều nên tránh khi thiết kế văn phòng theo phong thủy. Nhiều lúc trong các hoạt động kinh doanh của công ty, ngoài nguồn nhân lực bên trong hay khả năng chỉ đạo công việc của giám đốc thì "lộc làm ăn" của công ty cũng giúp một phần nhỏ cho sự thành bại của hoạt động kinh doanh đó, dù thế nào thì "nhân tính không bằng trời tính" đó là một câu tục ngữ có từ hàng nghìn năm trước và rất đúng trong thực tế nói chung mà trong kinh doanh nói riêng. Mà 'lộc làm ăn' của công ty lại đến từ việc Thiết kế nội thất văn phòng trong công ty. Muốn Thiết kế nội thất văn phòng của công ty hợp phong thủy nhất thì nên biết những điều kiêng kị để tránh chúng ra. Dưới đây là các điều cấm kị trong thiết kế văn phòng


1. Không nên Thiết kế nội thất văn phòng ở những nơi có nhiều công trình đang thi công

Thiết kế nội thất văn phòng nên chọn ở những mảnh đất thông thoáng, không nên Thiết kế nội thất văn phòng đặt cạnh những ngôi chùa đền, dưới cầu treo hoặc những nơi đang khởi công xây dựng hay đào đường… Những tác động về địa hình ở xung quanh ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm ăn kinh doanh của công ty.
 

2. Không nên Thiết kế nội thất văn phòng giữ những đồ vật sứt mẻ, han gỉ

Trong Thiết kế nội thất văn phòng, không nên giữ lại những chiếc cốc, lọ hoa đã quá cũ và bị sứt mẻ, không nên Thiết kế nội thất văn phòng bằng kim loại đã bị han gỉ bởi theo quan niệm, nếu để đồ vật sứt mẻ hoặc han gỉ không chỉ làm thất thoát, rò rỉ tiền bạc mà còn cản trở sự giàu có và vươn lên của công ty.

3. Không nên Thiết kế nội thất văn phòng, trồng cây cảnh tùy theo sở thích của cá nhân

Không gian Thiết kế nội thất văn phòng có nhiều người sẽ làm cho không khí trong phòng trở nên ngột ngạt, cản trở luồng khí tốt lành lưu thông trong phòng. Chính vì thế cần Thiết kế nội thất văn phòng sao cho phải trồng nhiều loại cây xanh để cải thiện môi trường và tạo không gian đẹp, thoáng đãng nhưng không phải loại cây nào cũng trồng mà phải chú ý đến lợi ích chung của công ty

Theo Thiết kế nội thất văn phòng phong thủy truyền thống, bạn có thể trồng một số loại cây như: xương rồng, thiên thanh, kim phát tài, trúc nhật… sẽ giúp công ty tránh được những điềm xấu và gia tăng tài lộc.

4. Không nên Thiết kế nội thất văn phòng đặt bàn của giám đốc công ty một cách tùy tiện

Rất nhiều người Thiết kế nội thất văn phòng cho bàn giám đốc của công ty cần phải có một nơi làm việc ở vị trí trang trọng nhất. Tuy nhiên, không phải vị trí nào được coi là trang trọng, trong Thiết kế nội thất văn phòng cũng phải hợp với phong thủy.

Thiết kế nội thất văn phòng cho bàn đốc, cũng chính là người nắm giữ “vận mệnh” của công ty nên rất cần Thiết kế nội thất văn phòng thế nào để hợp phong thủy nhất. Ví dụ, đối với giám đốc là nam thì nên Thiết kế nội thất văn phòng sao cho đặt bàn ở phía Đông (Đông Nam), còn giám đốc là nữ thì nên Thiết kế nội thất văn phòng sao cho đặt bàn ở phía Tây (Tây Bắc, Tây Nam) của căn phòng làm việc.

5. Không nên Thiết kế nội thất văn phòng để đồ đạc hư hỏng lâu ngày

Khi Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, có rất nhiều các thiết bị điện tử như điều hòa, máy tính, máy in, máy phôtô… Mỗi công ty cần có những nhân viên kỹ thuật hoặc những người chuyên kiểm tra những thiết bị đó để có hướng sửa chữa kịp thời khi máy móc bị hư hỏng. Không nên để máy móc, thiết bị trong công ty hư hỏng lâu ngày, điều đó sẽ rất dễ gây xung đột về tài chính trong công ty.

6. Không nên để cửa ra vào thông suốt với cửa sổ

Lưu ý về việc chọn lựa thiết kế văn phòng có sự hài hòa trong việc bố trí cửa chính và cửa ra vào. Cửa chính phải có khổ rộng nhất so với bất cứ một cửa nào trong công ty. Cũng có thể bố trí các cửa sổ so le với cửa chính để lưu thông không khí và lưu lại tài vận cho công ty.

7. Không nên để tình trạng nứt tường, rạn gạch

Một văn phòng do thuê lâu ngày nên có thể dẫn đến tình trạng rạn nứt tường, tường bị thấm dột hoặc gạch lát sàn bị sứt mẻ, vỡ… Những hiện tượng này có thể xuất hiện ở bất cứ không gian nào, ở bất cứ công ty nào.

Vì thế, cần phải kiểm tra thường xuyên (đặc biệt là ở những phòng quan trọng như phòng họp, phòng tổ chức hội nghị…) để có hướng khắc phục, sửa chữa kịp thời sẽ tránh được rạn nứt trong sự phát triển kinh doanh của công ty.

8. Không nên đặt bàn làm việc của nhân viên đối diện với phòng vệ sinh

Bàn làm việc của nhân viên hoặc các bộ phòng ban không nên đặt đối diện với phòng vệ sinh. Theo quan niệm của phong thủy, phòng vệ sinh cần được che chắn bởi một bức bình phong hay một bức tường và bố trí khuất với bàn làm việc để tránh khí ô uế, khiến cho nó không xâm nhập vào nơi nhân viên làm việc.

Ngoài ra, bàn làm việc nên làm bằng gỗ, nên tránh những loại bàn làm bằng kim loại. Không nên đặt bàn ở ngay cạnh cửa, kể cả cửa chính và cửa sổ vì sẽ gây mất tập trung, ảnh hưởng đến công việc của nhân viên trong công ty.

9. Không nên để cây to chặn cửa chính của văn phòng

Cửa chính của văn phòng luôn là nơi tràn ngập không khí và nguồn năng lượng từ ngoài vào văn phòng. Nếu đặt một cây bonsai hoặc cây có bóng to ngay cạnh cửa chính sẽ làm ảnh hưởng lớn đến tài vận của công ty. Không những thế, cây to chặn ngay cửa chính sẽ cản trở những luồng khí tốt đẹp vào công ty và rất dễ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm trạng làm việc của các nhân viên.
 
 
Xem thêm 
 
 

[Quay lại]


Nhà máy
Thống kê truy cập
Đang online: 14
Hôm qua: 0
Tổng số: 0
Video